Dây chuyền sản xuất bún tươi

  • Dây chuyền sản xuất bún tươi
  • Liên hệ: 0969970328
  • + Máy chế biến gạo

    + Máy nghiền gạo

    + Máy đùn công suất lớn

    + Máy hấp

    + Máy làm chín hình ngang

    + Máy cắt và đóng khuôn bánh gạo vuông

    + Máy cắt và đóng khuôn bánh gạo tròn

    + Máy sắp xếp bánh bún

    + Máy sấy

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÚN TƯƠI

Từ xa xưa trong các bữa cơm gia đình Việt Nam không thể nào không suất hiện gạo. Ngoài gạo để nấu cơm thì sau khi qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thì gạo được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để tăng thêm phần giá trị cho gạo. Bún tươi là một trong những món ăn đó.

 


 

Bún tươi được sản xuất bằng 100% gạo nguyên chất. Khi ăn có vị ngon ngọt tự nhiên của gạo, ăn cảm thấy có độ dai, giòn khi cắn. Để sản xuất ra số lương lớn bún mỗi ngày thì các cơ sở sản xuất phải cần rất nhiêu nhân lực và tốn rất nhiều thời gian. Để giải quyết vấn đề này thì dây chuyền sản xuất bún tươi do inox Hải Dương sản xuất ra đời.

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

Dây truyền sản xuất bún tươi giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất của từng cơ sở chế biến. Tiết kiệm chi phí sản xuất khiến việc sản xuất bún trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

I. Cấu tạo của dây chuyền sản xuất bún tươi

+ Máy chế biến gạo

+ Máy nghiền gạo

+ Máy đùn công suất lớn

+ Máy hấp

+ Máy làm chín hình ngang

+ Máy cắt và đóng khuôn bánh gạo vuông

+ Máy cắt và đóng khuôn bánh gạo tròn

+ Máy sắp xếp bánh bún

+ Máy sấy

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

II. Quy trình sản xuất bún tươi

***Nguyên liệu : Cho gạo là khâu quan trọng nhất. Phải là gạo rẻ ngon, cũ, được thu hoạch từ những mùa vụ trước, không mốc, sâu mọt.

***Ngâm : Chuẩn bị cho quá trình nghiền

+ Nếu gạo cũ có mùi hôi hoắc có màu đen ngâm với Metabisulfit 20 - 30P rồi xả nước đi rồi ngâm tiếp

+ Làm mềm hạt gạo, để quá trình xay bột được dễ dàng hơn, bột dẻo, mịn hơn.

+ Quá trình ngâm còn là giai đoạn để vi khuẩn lên men acid Lacitc tạo vị chua đặc trưng cho bún

+ Ngâm 7-8 giờ. Nhiệt độ ngâm 42-45 độ C

Nghiền ướt : Giúp khối bột mịn đồng đều, không tổn thất dinh dưỡng, giữ lại được cấu trúc của sợi tinh bột để tạo liên kết hình thành sợi bún dai, chắc bền.

Tách nước : Tách bọt nướ ra khỏi khối bột. Độ ẩm khối bột sau làm ráo 44 - 48%

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

***Phụ gia :

+ VMC BP, BMP : Tạo giòn dai cho sợi bún

+ HPM : Chống dính, tạo độ bong cho sợi bún.

+ Metabisulfit : Tẩy trắng cho gạo

+ TiO2 : Tạo màu trắng đục cho bún

+ Erybate : Giữ màu cho bún, phở

+ VMC Sorbate : Bảo quản giữ cho bún lâu bị chua

***Hồ hóa sơ bộ : hồ hóa 1 phần tinh bột trong khối bột sau đó nghiêng và làm ráo nhằm tạo cho khối bột một độ đặc nhất định khi tiến hành nhào. Có 2 cách hồ hóa :

+ Cách 1 : Chia khối bột theo tỉ lệ nhật định, thường 1:10. Đem 1 phần đi hồ hóa, sau đó nhào trộn lại vào khối bột kia.

+ Cách 2 : Đem cả khối bột hồ hóa. Quan sát, chỉ hồ hóa 1 phần phía ngoài, sau đó tiến hành nhào trộn khối bột.

Hòa tan phụ gia VMC BP, (BMP), HPM vào ít nước, cho vào quá trình này

Nhào : Phá vỡ khối hạt, tạo điều kiện cho hạt tinh bột liên kết  với nước làm cho khối bột trở nên đặc và chắc hơn.

***Ép Đùn : Định hình sợi bún

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

III. Tại sao chọn dây chuyền sản xuất bún tươi tại inox Hải Dương

+ Máy được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, không bị hen rỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Dây chuyển sản xuất được tự động hóa, hạn chế tối đa sự can thiệp từ con người, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Sợi bún đều, đẹp đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi được sản xuất ra, toàn bộ quá trình được điều khiển bằng các thông số kĩ thuật nghiêm ngặt

+ Máy kéo dãn bún tự động giúp tiết kiệm nhân công và cải thiện không gian lợi nhuận của sản xuất.

 

DAY_CHUYEN_SAN_XUAT_BUN_TUOI

 

Hi vọng qua bài viết quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về Dây chuyền sản xuất bún tươi để có sự lựa chọn hợp lý và giải pháp tối ưu cho cơ sơ hoặc gia đình mình.

Quý khách hàng có thể kham khảo các loại máy chế biến thực phẩm : 

>>>> MÁY HẤP TRỨNG DẠNG LỒNG QUAY

>>>> MÁY ĐÙN THỦY LỰC 26LÍT

>>>> MÁY ĐÁNH BỘT 40KG 

 

Liên hệ đặt hàng :

CTY TNHH SX-TM CƠ KHÍ INOX HẢI DƯƠNG

Địa Chỉ: 163/3 Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

Điện thoại: 0969 970 328 (Mr. Bùi)

Email: inoxhaiduong264@gmail.com - ngo_vanbui@yahoo.com.vn

Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100063715256916

Website : maytronbot.vn - maytroncongnghiep.vn

 

Facebook